Đặt báo ,tạp chí :

TẠP CHÍ KINH TẾ VÀ DỰ BÁO

đặt báo Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 14/2011)

Tòa soạn Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 14/2011)

Quảng cáo Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 14/2011)

Sep2019 21
Trang chủ >> Doanh mục báo chí >> Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 14/2011)

../images

  • * Đơn giá ( bản in ): 17000 VNĐ /ấn bản
  • * Xem bản điện tử miễn phí ( E_magazines ) !
    -------------------------------------------------------------------------------------

    >>> Xem [ for free ] ...

  • Liên hệ đặt báo

* Tóm tắt sản phẩm

 

Tạp chí Kinh tế Dự báo số 14/2011 phát hành cuối tháng 7 gồm những nội dung chính sau:

"Năm 2012 - Phục hồi thể vẫn chưa bền vững" nhan đề bài viết trong chuyên mục "Định hướng - Triển vọng" số này, nhận định về kinh tế Việt Nam dựa trên nghiên cứu dự báo tình hình kinh tế thế giới trong nước năm 2012 của Bộ Kế hoạch Đầu tư.

Tiếp tục các ý kiến trao đổi, "Diễn đàn quy hoạch phát triển" kỳ này bài "Nhìn từ góc độ nghề cá biển - Cần quan điểm chiến lược trong quy hoạch phát triển kinh tế biển" của tác giả Tạ Quang Ngọc sẽ cho bạn đọc hiểu thêm về vai trò cũng như những vấn đề của nghề cá biển ở Việt Nam hiện nay. Cùng chuyên mục, tác giả Ngô Thúy Quỳnh bài "Bàn về chỉ tiêu đánh giá hiệu quả phát triển các loại hình tổ chức lãnh thổ kinh tế", trong đó tác giả đã đề xuất những chỉ tiêu chủ yếu đánh giá hiệu quả phát triển các loại hình tổ chức lãnh thổ kinh tếnước ta, trong đó khu kinh tế ven biển.

"Từ 6 tháng đầu năm, có thể nhìn thấy cả năm ?" là bài viết của tác giả Đỗ Văn Huân trong chuyên mục "Nghiên cứu - Trao đổi", trên cơ sở số liệu kinh tế 6 tháng đầu năm, tác giả đã phân tích và đưa ra một số nhận định về kinh tế 6 tháng còn lại của năm.

Thể chế có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế của đất nước, nhưng dưới góc độ chính sách tài khóa và tiền tệ thì nó tác động như thế nào? Để bạn đọc hiểu rõ vấn đề này, tác giả Nguyễn Văn Hậu có bài "Tác động của thể chế đến phát triển kinh tế nhìn từ góc độ chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ".

Ở Việt Nam, kế toán quản trị vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Bàn về vấn đề này, tác giả Ngụy Thu Hiền có bài "Xây dựng mô hình kế toán quản trị trong các công ty cổ phần ở Việt Nam".

Tập đoàn kinh tế nhà nước hiện vẫn còn nhiều những hạn chế, bất cập. Làm thế nào để khắc phục những vấn đề này là nội dung bài viết "Tiếp tục hoàn thiện mô hình tập đoàn kinh tế nhà nước" của tác giả Phạm Thanh Hoàn. Ngoài ra, số này còn đề cập những khó khăn, hạn chế của các DNNN sau cổ phần hóa trong bài "Góc khuất của các doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hóa" của tác giả Nguyễn Duy Ký.

Trong giai đoạn 2006-2010, tỉnh Trà Vinh đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Tự hào về những thành tựu đó, Trà Vinh đang tiếp tục chung sức phấn đấu cho cả chặng đường tiếp theo. Tạp chí số này có chuyên đề "Trà Vinh - Phát triển nhanh và bền vững" với những bài viết về các ngành công nghiệp, nông nghiệp, du lịch... của Tỉnh sẽ cho bạn đọc hiểu biết thêm về tiềm năng đầu tư của mảnh đất Duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long này.

Chuyên mục "Nhịp cầu đầu tư" số này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Đắk Nông qua bài viết "Đắk Nông vẫy gọi các nhà đầu tư" của tác giả Trần Xuân Hải.

Vietsovpetro là một liên doanh của tình hữu nghị Việt - Xô. "Vietsovpetro - 30 năm xây dựng và phát triển" là nhan đề bài viết của tác giả Thanh Tùng sẽ điểm lại chặng đường thành tựu của liên doanh này trong chuyên mục "Kinh tế doanh nghiệp".

Chuyên mục "Khoa học - Kiến thức kinh tế" số này, tác giả Trần Hữu Lân đưa ra giải pháp tổng quan, xác định, dự báo tiến độ thi công dựa trên đường cong tiến độ cơ bản được xây dựng trên dữ liệu quá khứ qua bài "Dự báo tiến độ thi công công trình có xét đến các yếu tố bất định".

Những tin tức và các văn bản pháp quy mới tiếp tục được cập nhập kịp thời tới bạn đọc trong số này./.