Đặt báo ,tạp chí :

TẠP CHÍ KINH TẾ VÀ DỰ BÁO

đặt báo Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 15/2011)

Tòa soạn Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 15/2011)

Quảng cáo Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 15/2011)

Aug2019 17
Trang chủ >> Doanh mục báo chí >> Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 15/2011)

../images

  • * Đơn giá ( bản in ): 17000 VNĐ /ấn bản
  • * Xem bản điện tử miễn phí ( E_magazines ) !
    -------------------------------------------------------------------------------------

    >>> Xem [ for free ] ...

  • Liên hệ đặt báo

* Tóm tắt sản phẩm

 

Những sự kiện lớn, nổi bật của đất nước được đăng tải đầy đủ tại chuyên mục “Định hướng-Triển vọng” Tạp chí Kinh tế Dự báo số này. Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII đã kết thúc tốt đẹp sau 14,5 ngày làm việc khẩn trương hiệu quả. Bài tổng kết về những thành công của kỳ  họp được đăng tải đầy đủ trên Tạp chí. Sau khi được Quốc hội khóa XIII tín nhiệm, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị tiếp tục giữ cương vị Người đứng đầu Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ đã có bài viết quan trọng, trong đó nêu nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ nhiệm kỳ 2011 – 2016. Tạp chí Kinh tế Dự báosố này trích đăng một phần nội dung chính của bài viết qua tiêu đề "Thực hiện tốt 3 khâu đột phá chiến lược là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ nhiệm kỳ 2011 - 2016". Cùng chuyên mục, bài "Kinh tế - xã hội 7 tháng năm 2011" sẽ điểm qua tình hình kinh tế nước ta trong 7 tháng qua với những dấu hiệu cho thấy kinh tế đang dần đi vào ổn định, một số lĩnh vực đạt kết quả khả quan.

Tiếp tục các ý kiến đóng góp trong "Diễn đàn quy hoạch phát triển", tác giả Dương Trọng Hiền nêu ra một số giải pháp cần làm để khắc phục những hạn chế trong công tác quy hoạch thời gian qua với bài"Thực trạng công tác quy hoạch hiện nay một số giải pháp trong thời gian tới". Có nhiều ý kiến cho rằng FDI ở Việt Nam chưa đem lại kết quả như mong muốn, qua bài "Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài - Quy hoạch phát triển đúng phải được thể hiện bằng hiệu quả" trong cùng chuyên mục, tác giả Lâm Thuỳ Dương đã đưa ra một số hệ thống chỉ tiêu để đánh giá hiệu quả sử dụng FDI.

Trong xây dựng nông thôn mới, truyền thông có vai trò quan trọng trong phát hiện, cũng như chuyển tải những kinh nghiệm của những mô hình hoạt động tốt để nông thôn sớm vượt qua được đói nghèo. Tác giả Trung Đức qua bài viết "Xây dựng nông thôn mới - Từ chủ trương đến giải pháp phát triển kinh tế - xã hội nông thôn hoạt động thông tin truyền thông" sẽ đi sâu vào vấn đề này trong chuyên mục "Nghiên cứu - Trao đổi".

Tự chủ tài chính trong các trường đại học, cao đẳng hướng đi đúng. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi sang cơ chế này đã bộc lộ nhiều bất cập, gây không ít khó khăn cho các trường. Tác giả Hoàng Thị Nguyên đã nêu ra những thách thức mà các trường sẽ gặp phải qua bài "Bàn về tự chủ tài chính trong các trường đại học cao đẳng".

"Cổ phần hoá - Những vấn đề còn bất cập"là bài viết của tác giả Phan Thị Thuỳ Linh, trong đó tác giả đã kiến nghị một số giải pháp khắc phục những tồn tại trong cổ phần hóa ở nước ta hiện nay.

Ngoài ra chuyên mục "Nghiên cứu - Trao đổi" còn có bài viết về vấn đề phát triển thức ăn chăn nuôi, nâng cao năng lực cạnh tranh marketting chuỗi siêu thị bán lẻ, và vấn đề xây dựng thương hiệu Việt ở nước ta hiện nay.

Chuyên mục "Kinh tế ngành - địa phương" số này, tác giả Bùi Minh Chuyên có bài "Chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở tỉnh Quảng Nam", trong đó đi sâu phân tích thực trạng và đưa ra một số khuyến nghị về chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011- 2015.

Bình Thuận là địa phương được giới thiệu trong chuyên mục "Nhịp cầu đầu tư" số này, qua đó bạn đọc sẽ hiểu thêm về thế mạnh và tiềm năng đầu tư của Tỉnh qua bài "Bình Thuận điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư."

Viện trợ phi chính phủ (NGO) có vai trò to lớn, nhất là đối với các nước kém và đang phát triển. Tuy vậy, nó cũng đặt ra nhiều thách thức đối với nước nhận viện trợ nếu không quản lý tốt. Tác giả Phạm Văn Chiến qua bài "Kinh nghiệm thu hút và sử dụng viện trợ phi chính phủ - Trường hợp Trung Quốc và Nga" sẽ cho chúng ta thấy kinh nghiệm quản lý của hai nước này trong chuyên mục "Kinh nghiệm nước ngoài".