Đặt báo ,tạp chí :

TẠP CHÍ KINH TẾ VÀ DỰ BÁO

đặt báo Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 17/2011)

Tòa soạn Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 17/2011)

Quảng cáo Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 17/2011)

Oct2019 13
Trang chủ >> Doanh mục báo chí >> Tạp chí Kinh tế và Dự báo (số 17/2011)

../images

  • * Đơn giá ( bản in ): 17000 VNĐ /ấn bản
  • * Xem bản điện tử miễn phí ( E_magazines ) !
    -------------------------------------------------------------------------------------

    >>> Xem [ for free ] ...

  • Liên hệ đặt báo

* Tóm tắt sản phẩm

 

Nhân Kỷ niệm 66 năm Quốc khánh nước Cộng hòa hội Chủ nghĩa Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Dự báo bài luận 66 mùa thu đất nước. Bài viết đã nêu những thành tựu trong công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước của dân tộc Việt Nam qua 66 năm.

Chuyên mục “Định hướng-Triển vọng”, đưa ra những thông số quan trọng trong kinh tế-xã hội trong 8 tháng đầu năm 2011

Bài Những điểm nhấn trong quy hoạch phát triển 10 năm (2011-2020) của Việt Nam của PGS.TS Ngô Doãn Vinh - Viện trưởng Viện Chiến lược mở đầu chuyên mục “Diễn đàn Quy hoạch phát triển”. Trong bài viết, tác giả đưa ra 4 vấn đề then chốt vô cùng quan trọng để phát triển kinh tế với tốc độ nhanh chất lượng. Cũng trong chuyên mục này, TS. Ngô Công Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Bộ Kế hoạch Đầu tư qua bài viếtGiải bài toán phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ từ góc nhìn quy hoạch, phản ánh tầm quan trọng của kết cấu hạ tầng đồng bộ trong phát triển kinh tế - hội. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra những yêu cầu để xây dựng phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ giai đoạn 2011-2020.

Chuyên mục "Nghiên cứu - Trao đổi", tác giả Dương Ngọc với bài Thấy gì từ khung kế hoạch 2012?nêu ra những điểm nhấn trong khung Kế hoạch phát triển kinh tế - hội năm 2012 mà Bộ Kế hoạch Đầu tư đề ra. Bài Phát triển Tập đoàn Kinh tế Nhà nước - Cần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý,  tác giả Phạm Xuân Hùng đã nêu ra những vai trò tầm quan trọng của các tập đoàn kinh tế nhà nước, đồng thời đưa ra một số giải pháp để khắc phục những tồn tại khiếm khuyết trong quá trình xây dựng phát triển. Cũng trong chuyên mục này, 2 tác giả Đỗ Văn Đạo Nguyễn Hữu Bích với bài Nội dung cơ bản phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế tri thức ở nước ta hiện nay, cho thấy việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một yêu cầu khách quan trong điều kiện hiện nay.

Ngày 26/8, Diễn đàn Đầu tư xây dựng và bất động sản Việt Nam: Kinh tế và triển vọng, được tổ chức thành công. Tạp chí số này đăng tải bài tổng thuật Diễn đàn của Phương Anh. Tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương đã nhấn mạnh Thị trường BĐS Việt Nam cần“một cuộc đại phẫu” để phát triển bền vững. Đây cũng là vấn đề xuyên suốt được đề cập trong bài tổng thuật. Cũng trong chuyên mục này, Tạp chí cũng phản ánh những giải đáp của các diễn giả tham gia diễn đàn trước những thắc mắc của các phóng viên, doanh nghiệp và khách mời. Tham gia chuyên mục này còn có bài Thị trường BĐS và hệ thống tài chính của TS. Lê Xuân Nghĩa - Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia.

Hiện nay, vần đề môi trường đang là vấn đề “nóng” thu hút được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Trong số này, Tạp chí số này xuất bản chuyên đề "Đồng Nai phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường".Chuyên đề gồm các bài viết của một số sở, ban ngành trong tỉnh.

Chuyên mục "Kinh tế ngành - địa phương" được tác giả Nông Văn Thanh phản ánh về tình hình công nghiệp thương mại Hà Giang qua bài viết: Hà Giang phát triển công nghiệp, thương mại hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững.

Phần cuối trong tạp chí ra kỳ này là những văn bản pháp quy của Chính phủ, một số cơ quan quản lý nhà nước và những tin tức kinh tế trong, ngoài nước mới diễn ra ./.